kỳ họp thứ 12 HĐND xã Nghĩa Minh

Hội đồng nhân dân xã Nghĩa Minh khóa 19, tổ chức kỳ họp thứ 12.

Ngày 25/12, Hội đồng nhân dân xã Nghĩa Minh khóa 19, nhiệm kỳ 2016 – 2021 vừa   tổ chức kỳ họp thứ 12.

Đồng chí Trịnh Xuân Bình  - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp.

Năm 2020, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền và nhân dân toàn xã Nghĩa Minh  phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH. Các chỉ tiêu cơ bản đều đạt và vượt kế hoạch; quốc phòng an ninh đảm bảo giữ vững, từng bước đưa đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân lên cao, diện mạo địa phương tiếp tục đổi mới toàn diện, an sinh xã hội được quan tâm, nông nghiệp, nông dân, nông thôn tiếp tục có bước chuyển biến tích cực, toàn diện; sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, hoạt động thương mại dịch vụ phát triển nhanh. Thu hút đầu tư xây dựng công nghiệp vào địa phương đang mở ra nhiều triển vọng mới.

Về Sản xuất nông nghiệp: Duy trì diện tích gieo cấy cả năm  499 ha, cơ cấu lúa lai chiếm 20%. Diện tích gieo sạ 100%,  năng suất cả năm đạt: 127 tạ/ha, sản lượng đạt: 2.948 tấn, giá trị sản phẩm trên 1 ha canh tác đạt  121,5 triệu đồng/ha; chủ động phòng chống dịch bệnh và phát triển chăn nuôi đàn gia súc, gia cầm theo hướng bền vững. Xã thực hiện thu ngân sách trên đạt 28 tỷ 872 và triệu đồng chi ngân sách  trên 26 tỷ đồng.

Đặc biệt, trong xây dựng nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu, xã Nghĩa Minh quyết liệt tập trung chỉ đạo, chú trọng nâng cao chất lượng các tiêu chí trong XD NTM. Ngày 16/6/2020, UBND tỉnh đã thẩm định các tiêu chí NTM nâng cao cho xã Nghĩa Minh kết quả thẩm định: Đạt 19/19 tiêu chí, được UBND tỉnh  công nhận xã Nghĩa Minh đạt NTM nâng cao ngày 28/9/2020, tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí NTM kiểu mẫu và hoàn thiện thủ tục, hồ sơ XD NTM kiểu mẫu, trình UBND tỉnh, các cấp có thẩm quyền phê duyệt vào đầu năm 2021, tạo nên niềm tin phấn khởi đối với Đảng bộ, nhân dân.

Sự nghiệp văn hóa, giáo dục, y tế của xã quan tâm đầu tư phát triển, an ninh quốc phòng được đảm bảo giữ vững. Phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2021, xã Nghĩa Minh tiếp tục chỉ đạo triển khai nâng cao, phát huy giá trị, hiệu quả các tiêu chí NTM nâng cao đã đạt được trên địa bàn xã.  Tập chung mọi nguồn lực đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng cho giáo dục, Y tế, giao thông, an sinh xã hội tiếp tục thực hiện các giải pháp khuyến khích, kêu gọi thu hút đầu tư các doanh nghiệp vào địa bàn sản xuất kinh doanh, dịch vụ. Tạo việc làm tăng thu nhập cho nhân dân và các vùng lân cận. Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế ngành nông nghiệp, vận động nhân dân tích tụ ruộng đất kêu gọi các doanh nghiệp vào đầu tư, tạo chuỗi từ sản xuất đến khâu tiêu thụ chú trọng sản xuất hữu cơ, ứng phó biến đổi khí hậu, chủ động phòng chống thiên tai, quản lý tài nguyên bảo vệ môi trường.  Đảm bảo an sinh phúc lợi xã hội, phát huy hiệu quả các tiêu chí NTM nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác chỉ đạo điều hành của chính quyền, quan tâm đào tạo, nâng cao năng lực trình độ cho cán bộ, công chức, giáo dục đạo đức kỷ cương hành chính, tiếp tục thực hiện cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, tiết kiệm chống lãng phí.  Đảm bảo Quốc phòng – An ninh giữ vững ANCT – TTATXH – ATGT trên địa bàn tạo sự đồng thuận trong nhân dân để phát triển toàn diện. Tổ chức chỉ đạo điều hành và triển khai đúng quy trình phục vụ cho bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Sau 1 ngày làm việc, với tinh thần tập trung, dân chủ, nghiêm túc, kỳ họp thứ 12 Hội đồng nhân dân xã Nghĩa Minh khóa 19, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã thành công  tốt đẹp.