Xã Nghĩa Minh ra quân giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ.

Nhằm tiếp tục lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông năm 2021, thực hiện  Kế hoạch số 57 ngày 5/7/2021 của UBND  về việc lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn. Sáng ngày 20/7, xã Nghĩa Minh tiến hành ra quân giải vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ. Đây là xã đầu tiên trong huyện ra quân thực hiện Kế hoạch số 57 của UBND huyện.

Về hỗ trợ xã Nghĩa Minh ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ có Tổ công tác của UBND huyện gồm Phòng kinh tế và  hạ tầng, Công an huyện,Văn phòng HĐND,UBND huyện, Phòng tài nguyên môi trường huyện, Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao huyện; Công ty cổ phần xây dựng Hoàng Nam đơn vị quản lý tuyến đường Quốc lộ 37 B.

Nói về triển khai thực hiện kế hoạch số 57 trên địa bàn xã, đồng chí Trịnh Văn Bạ - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Minh cho biết: Xã Nghĩa Minh có đường Quốc lộ 37 B, đường Tỉnh lộ 487 về công tác lập lại trật tự hành lang  an toàn giao thông luôn được xã  triển khai thực hiện thường xuyên nên tình trạng các hộ dân vi phạm nghiêm trọng về hành lang an toàn giao thông không có vi phạm lớn, chỉ còn vi phạm về đặt biển quảng cáo, cây bóng mát rả ra đường . Trên cơ sở đó, UBND xã Nghĩa Minh tuyên truyền vận động, thành lập Ban chỉ đạo, ngày 20/7 tiến hành ra quân giải tỏa xong các hộ vi phạm trên các  tuyến đường Quốc lộ 37 B, đường Tỉnh lộ 487; từ ngày 20 – 30/7  giải tỏa trên các  trục đường liên dong, xóm.

Là đơn vị quản lý tuyến đường Quốc lộ 37 B, Công ty cổ phần xây dựng Hoàng Nam phối hợp với UBND xã Nghĩa Minh bố trí lượng lực, phương tiện  giải tỏa các vi phạm, đồng chí Vũ Văn Điều – Cán bộ Công ty cổ phần xây dựng Hoàng Nam trực tiếp tham gia giải tỏa nói: Công ty huy động 1 máy xúc, 1 ô tô, 10 nhân công phối kết hợp với xã Nghĩa Minh tiến hành giải tỏa hết các vi phạm hành lang an toàn giao thông trên tuyến đường do Công ty quản lý.

Do làm tốt công tác tuyên truyền vận động nên ra quân giải những vi phạm về  hành lang  an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn xã Nghĩa Minh diễn ra thuận lợi, được nhân dân đồng tình ủng hộ, có 2 hộ dân vi phạm về mái tôn tự nguyện tháo dỡ, 3 hộ dân đổ tấm trượt bê tông xuống đường được giải tỏa, đảm bảo trả lại hành lang an toàn giao thông đường bộ.

Cùng với xã Nghĩa Minh, chiều ngày 20/7,  xã Nghĩa Châu tiến hành ra quân giải vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ trên tuyến đường Quốc lộ 37 B.

PV: Khương Dũng