image banner
 
Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn xã Nghĩa Minh năm 2023
Lượt xem: 656

Sáng ngày 30/6/2023, Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Nghĩa Minh tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân. Đồng chí Bùi Văn Doanh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Trịnh Văn Bạ, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đồng Chủ trì hội nghị. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Văn Định, Thường vụ huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Phạm Thị Thoan, Phó trưởng ban dân vận huyện ủy; Tham dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND; Lãnh đạo UBND; Lãnh đạo UBMTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội ; Cán bộ công chức xã, Bí thư chi bộ, Trưởng xóm ; đại diện các cơ sở Tôn giáo và đại diện nhân dân trong xã.

anh tin bai

( Đồng chí Bùi Văn Doanh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã khai mạc buổi đối thoại)

Phát biểu khai mạc buổi đối thoại, đồng chí Bùi Văn Doanh, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với Nhân dân hôm nay có ý nghĩa rất lớn, giúp cho các đồng chí lãnh đạo xã được trực tiếp lắng nghe, tiếp thu ý kiến, kiến nghị, đề xuất cũng như tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, để tập trung giải quyết những vấn đề vướng mắc mà Nhân dân đang quan tâm. Đồng thời lãnh đạo xã sẽ tiếp thu ý kiến tham gia về những hạn chế, tồn tại, thiếu sót trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo để khắc phục, nhằm góp phần tạo đồng thuận cao giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân; phát huy tốt vai trò của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân đối với các hoạt động của cấp ủy, chính quyền. Đồng chí đề nghị các đại biểu về dự phát huy dân chủ, trao đổi với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, xây dựng tham gia được nhiều ý kiến giúp cấp ủy, chính quyền, cán bộ công chức chuyên môn tập trung giải quyết những vấn đề khó khăn, vướng mắc; những vấn đề còn hạn chế, tồn tại gây bức xúc trong nhân dân. Đặc biệt, mong muốn được lắng nghe, tiếp thu các ý kiến tham gia hiến công, hiến kế; các giải pháp hữu hiệu để cấp ủy, chính quyền xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã trong những năm tiếp theo.

Hội nghị đã dành phần lớn thời gian để đại diện Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn xã thẳng thắn đặt câu hỏi, dân chủ nêu vấn đề mà dư luận quan tâm liên quan đến các lĩnh vực xây dựng Đảng; Phát triển kinh tế xã hội; Xây dựng tổ chức Hội; củng cố chính quyền.

anh tin bai

 ( Đồng chí Trịnh Văn Bạ - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã trả lời câu hỏi của nhân dân)

100% các câu hỏi đối thoại của nhân dân đều được người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trả lời một cách thỏa đáng và được nhân dân đồng thuận, nhất trí cao

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Doanh, Bí thư Đảng uỷ đã đánh giá cao và trân trọng cảm ơn cũng như tiếp thu toàn bộ những ý kiến phát biểu trân thành, thẳng thắn, xây dựng, trách nhiệm cao của các đại biểu và Nhân dân đối với sự phát triển của xã nhà. Đây là những ý kiến tham gia thực sự sát, đúng với những vấn đề cần quan tâm giải quyết của cấp ủy, chính quyền xã hiện nay. Qua đó để Đảng ủy - HĐND - UBND xã nắm bắt đầy đủ, toàn diện, hiểu rõ hơn những tâm tư, nguyện vọng, vướng mắc từ cơ sở để xác định những vấn đề thuộc thẩm quyền cần tập trung giải quyết và những vấn đề mang tính chiến lược cần có kế hoạch, lộ trình để thực hiện; những vấn đề thuộc thẩm quyền cấp trên, xã sẽ tổng hợp đề nghị giải quyết. Đồng chí Bí Thư Đảng ủy thể hiện rõ quyết tâm chính trị cao trong công tác lãnh đạo xây dựng phát triển đảng, củng cố chính quyền các ngành đoàn thể, chỉ đạo UBND xã tập trung cao giải quyết, có lộ trình cụ thể, tìm giải pháp hữu hiệu, giải quyết tốt các vấn đề còn vướng mắc mà các đại biểu đã có ý kiến.  

anh tin bai

 ( ÔngTống Đức Thọ - Nhân dân xóm 4 đặt câu hỏi với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền)

Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng; công tác quản lý, điều hành của chính quyền; là tiêu chí đánh giá chất lượng cấp ủy, chính quyền; đánh giá cán bộ, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương. Lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết kịp thời, triệt để các đề nghị, kiến nghị, đề xuất của Nhân dân có ý nghĩa quyết định thành công của cuộc đối thoại. Do vậy đồng chí Bí thư Đảng ủy đề nghị Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội xã cần chủ động bám sát sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền xã, của các hội cấp trên; tăng cường các cuộc tiếp xúc đối thoại với cán bộ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động triển khai các phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh, thường xuyên bám sát cơ sở; phát huy tốt hơn nữa vai trò giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, phát huy quyền làm chủ của nhân dân./.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
Tin mới


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

        CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND XÃ NGHĨA MINH - NGHĨA HƯNG - NAM ĐỊNH
        Địa chỉ : Xã Nghĩa Minh - Huyện Nghĩa Hưng - Tỉnh Nam Định
        Điện thoại : 0228.3871300       - 
Email: xanghiaminh.nhg@namdinh.gov.vn hoặc Ubndnghiaminh@gmail.com

  Chung nhan Tin Nhiem Mang