Khai mạc kỳ họp thứ 5, HĐND xã Nghĩa Minh khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Hội đồng nhân dân xã Nghĩa Minh khóa XX, Nhiệm kỳ 2021-2026 đã  hoàn thành chương trình kỳ họp thứ năm với các nội dung được xem xét, quyết định như sau:

1. Nghe thường trực HĐND báo cáo tình hình hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

2. Nghe lãnh đạo UBND xã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2022.

3. Nghe UBMTTQ báo cáo công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

4. Kế toán ngân sách xã báo cáo quyết toán thu, chi ngân sách xã năm 2021; báo cáo tình hình thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2022; Báo cáo tăng thu, tăng chi 6 tháng đầu năm 2022.

5. UBND xã trình các tờ trình tại kỳ họp.

6. Các ban của HĐND xã thông qua báo cáo thẩm tra của các ban.

7. Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri

8. Đại biểu HĐND thảo luận, chất vấn tại kỳ họp

9. Chủ tịch UBND xã tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri và giải trình ý kiến, kiến nghị tại kỳ họp.

10. Thư ký kỳ họp thông qua các Nghị quyết của kỳ họp

Tại kỳ họp 100% các vị đại biểu tán thành báo cáo của UBND xã về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2022 và thống nhất cho rằng, mặc dù 6 tháng đầu năm 2022 còn những tồn tại, hạn chế và gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19, thời tiết diễn biến phức tạp, nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, sự điều hành linh hoạt của Chính quyền  tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đạt được những kết quả quan trọng, khá toàn diện trên hầu hết các lĩnh vực.